Đầu tháng 4, FIFA đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng cho World Cup 2022 tại Qatar. Như vậy, Brazil gặp 3 đối thủ đầu tiên sẽ là Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Vì việc phân loại rất được mong đợi, người hâm mộ đã bắt đầu dự đoán các cuộc đụng độ loại trực tiếp của Tuyển chọn.

Ở những kỳ Cúp quốc gia gần đây nhất, Brazil đã đối đầu với các đội mạnh đến từ châu Âu. Gần đây nhất là Bỉ, năm 2018, thất bại 1-2 ở tứ kết. Cơ hội nào cho đội bóng do Tite dẫn dắt đi theo con đường tương tự ở Qatar vào tháng 12?

Trong ngữ cảnh này, chúng tôi mô phỏng một số kịch bản để hiểu khả năng của đối thủ trong giai đoạn cuối của giải đấu là gì và xem những mỏ đá mà chúng ta có thể tìm thấy trên đường đi. Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào thứ hạng trong bảng G!

Đối thủ vòng bảng được xác định

Trước khi nói về các tình huống, điều đáng ghi nhớ là ai là đối thủ trong giai đoạn đầu. Brazil là một trong những hạt giống hàng đầu và rơi vào Bảng G, cùng với Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Điều gây tò mò nhất là hai đội bóng đến từ châu Âu cũng từng là đối thủ của nhau ở giai đoạn đầu của Cúp quốc gia 2018.

Ở trận đấu đó, Brazil đã ra mắt với trận hòa 1-1 trước Thụy Sĩ và sau đó đánh bại Serbia ở trận cuối với tỷ số 2-0. Lần này, sự khác biệt lớn là trận đầu tiên sẽ gặp người Serb và sau đó là cuộc đụng độ với người Thụy Sĩ.

Vòng thứ ba gặp Cameroon lặp lại lịch sử của Cúp quốc gia 2014, khi Brazil cần một chiến thắng để đi tiếp mà không sợ hãi và đánh bại 4-1, giành vé vào vòng loại trực tiếp.

Người châu Âu đã có một chiến dịch tốt ở Vòng loại

Mặc dù họ không phải là cường quốc chính của lục địa, Thụy Sĩ và Serbia xứng đáng được tôn trọng cho các chiến dịch loại trực tiếp của họ. Nhân tiện, cả hai đã tham gia trực tiếp vào việc loại Ý và vào những trở ngại mà Bồ Đào Nha phải đối mặt trong trận đấu lại.

Serbia đã đánh bại Bồ Đào Nha ở vòng cuối cùng trên sân khách và giành một suất trực tiếp. Đồng thời, Thụy Sĩ đã tận dụng được cú vấp ngã của Ý và đứng đầu bảng với 18 điểm và không có thất bại nào trong bảng.

Cameroon chắc chắn đến với tư cách là đội yếu hơn. Thách thức lớn nhất là đối mặt với hai đội đến từ châu Âu trong các trận đấu đầu tiên, vì vậy bất kỳ sự vấp váp ban đầu nào cũng có thể làm phức tạp cuộc sống của Cuộc tuyển chọn. Tuy nhiên, Brazil là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch và nên vượt qua giai đoạn đầu tiên mà không gặp nhiều lo lắng.

Kịch bản khó cho Brazil ở vòng loại trực tiếp Qatar 2022

Với 16 đội lọt vào vòng trong, khả năng Brazil đối đầu là rất nhiều. Mọi thứ sẽ phụ thuộc vào màn trình diễn của các đội trong giai đoạn đầu tiên, nhưng chúng tôi mô phỏng ba kịch bản có thể phức tạp hơn cho Vòng tuyển chọn trên đường đến vòng thứ sáu. Thủ tục thanh toán!

Kịch bản 1: bốn người châu Âu vào vòng loại trực tiếp

Ở các kỳ World Cup vừa qua, Brazil gặp nhiều khó khăn trước các đội bóng châu Âu. Kể từ năm 2006, chiến dịch của Brazil luôn bị gián đoạn bởi các cuộc tuyển chọn từ Lục địa già, dù ở tứ kết hay bán kết.

Trong một kịch bản phức tạp cho đoàn quân của Tite, khả năng đối đầu với 4 đội bóng đến từ châu lục ở vòng loại trực tiếp là hoàn toàn có thể. Cùng với hai cuộc đụng độ đã được xác nhận ở vòng bảng, nó sẽ tiến lên vị trí thứ sáu với sáu trận đấu với các đội đến từ châu Âu.

Để điều đó xảy ra, Brazil cần phải vượt lên dẫn trước ở giai đoạn một và đối đầu với Bồ Đào Nha ở vòng 16 đội, đại diện châu Âu duy nhất của bảng H – trong kịch bản này, đội bóng của Cristiano Ronaldo sẽ về nhì ở giai đoạn một. Ở tứ kết, khả năng cao sẽ có Tây Ban Nha hoặc Bỉ đi tiếp. Để làm được điều này, người Tây Ban Nha cần về nhất (E1) và Bỉ về nhì (F2).

Tiếp theo, các đội như Pháp, Anh và Đức có thể vượt qua chúng ta ở bán kết hoặc chung kết. Mọi thứ phụ thuộc vào vị trí của Brazil trong giai đoạn đầu tiên. Điều đáng khích lệ là, nếu đó là một Cúp của những điều bất ngờ và Brazil đi trước, thì trận bán kết có thể gặp Đan Mạch chẳng hạn.

Tình huống 2: Bỉ lại vào tứ kết

Trong thời gian gần đây, Brazil và Bỉ đang có sự “tranh chấp” đặc biệt cho ngôi đầu bảng xếp hạng FIFA. Trong lần cập nhật gần đây nhất, đội tuyển Brazil đã vượt lên dẫn trước chủ yếu nhờ thành tích xuất sắc ở Vòng loại Nam Mỹ.

Tuy nhiên, có một thực tế là cuộc đụng độ mới với Bỉ, kẻ đã hành hạ họ ở tứ kết năm 2018, không phải là thế giới lý tưởng cho Brazil. Sau đó, vào thứ Tư, nó có thể có nghĩa là giấc mơ của hexa kết thúc sớm. Vấn đề là ở đó khả năng nó xảy ra không phải là thấp.

Với việc vượt qua Qatar ở vòng loại trực tiếp 2022, hai đội có thể gặp nhau ở tứ kết nếu một trong hai đội nhì bảng đi tiếp. Không phải là nhiều khả năng nhất, nhưng Bỉ nằm cùng nhóm với các đội vào chung kết hiện tại là Croatia và Brazil có thể gặp Thụy Sĩ và Serbia ở vòng đầu tiên.

Trong kịch bản này, Brazil có thể đối đầu với Uruguay ở vòng 16 đội, đội nhì bảng H. Bồ Đào Nha cũng là một đối thủ khả dĩ, nhưng sẽ phụ thuộc vào việc mỗi đội sẽ kết thúc giai đoạn vòng loại như thế nào. Ghana chạy vòng ngoài cho vị trí loại trực tiếp.

Tình huống 3: Các mục yêu thích hàng đầu trong cùng một khung

Do sự phân bổ các đội ở vòng loại trực tiếp và thực tế là các đội được yêu thích nhất ở các nhóm khác nhau, có một kịch bản trong đó tất cả các đội được trích dẫn nhiều nhất cho danh hiệu gặp nhau trước trận chung kếtnghĩa là sẽ có một bên yếu hơn đáng kể so với bên kia.

Tất nhiên, để điều này trở thành hiện thực, cần phải xảy ra một số trở ngại. Ở các bảng A, C, E và G, Hà Lan, Argentina, Tây Ban Nha/Đức và Brazil phải khẳng định sự thiên vị của mình và đứng đầu bảng.

Đồng thời, ở các bảng còn lại, Anh, Pháp, Bỉ và Bồ Đào Nha phải về nhì. Bằng cách này, tám đội quan trọng, với những tên tuổi lớn của bóng đá thế giới, có thể tranh tài ở một kỳ World Cup cụ thể chỉ với một suất vào chung kết.

Đương nhiên, đây sẽ là một kịch bản khó như kịch bản đầu tiên, nhưng điểm khác biệt lớn là nó rất khó xảy ra. World Cup đầy những chú ngựa vằn và sẽ không khác gì ở Qatar 2022, nhưng đó là sự kết hợp của những kết quả có tỷ lệ cược rất cao.

Cho đến nay, mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán. World Cup vẫn còn bảy tháng nữa và các lực lượng có thể tổ chức lại. Thế nên, khó có thể đoán trước một kịch bản khó khăn nhất cho Brazil ở vòng loại trực tiếp Qatar 2022. Tuy nhiên, World Cup không phải giải đấu dễ dàng nên chúng ta nên lường trước những khó khăn trên đường đến vị trí thứ 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *