Người hâm mộ có thể hỗ trợ câu lạc bộ yêu thích của họ theo nhiều cách khác nhau. Tuân thủ chương trình hỗ trợ thành viên là giải pháp thay thế có tiềm năng tác động lớn nhất trong tương lai, chủ yếu là do được bơm tài chính.

Tuy nhiên, đồng thời, có một câu hỏi phổ biến: có nhiều đối tác hơn có nghĩa là giành được danh hiệu hay tranh giành danh hiệu? Rất khó để xác định câu trả lời, nhưng có những dấu hiệu cho thấy, khi người hâm mộ gắn bó với câu lạc bộ, con đường sẽ ngắn hơn. Thủ tục thanh toán!

Các câu lạc bộ có nhiều thành viên nhất ở Serie A

Trước khi bình luận về mối quan hệ giữa những người ủng hộ và danh hiệu, chúng ta hãy trình bày danh sách cập nhật trong số những câu lạc bộ có lượng cổ động viên trung thành nhất ở Série A của Brasileirão. Các con số được lấy bởi GEtrên cơ sở tham khảo ý kiến ​​của các giám đốc.

  • 1 – Atlético-MG: 127.588 thành viên;
  • 2 – Côrintô: 116.000 tín hữu;
  • 3 – Quốc tế: 96.400 thành viên;
  • 4 – Flamengo: 69.175 thành viên;
  • 5 – Palmeiras: 65.770 thành viên;
  • 6 – Ceará: 45.779 thành viên;
  • 7 – Fortaleza: 44.194 thành viên;
  • 8 – São Paulo: 40.967 thành viên;
  • 9 – Coritiba: 39.900 thành viên;
  • 10 – Fluminense: 35.890 thành viên;

Biểu diễn thể thao mang đến những đối tác mới

Không còn nghi ngờ gì nữa, số lượng kết dính trong chương trình thành viên-ủng hộ viên tạo nên sự khác biệt trong hoạt động của các câu lạc bộ. Tuy nhiên, ấn tượng là hiệu ứng ngược lại: khi một đội làm tốt trên sân, đội đó sẽ có được nhiều đối tác hơn.

Ví dụ điển hình nhất cho điều này là Atlético-MG, đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng của bóng đá Brazil. Vị trí này không được củng cố trong những mùa giải gần đây, nhưng sau một năm 2021 kỳ diệu, với danh hiệu Copa do Brasil và Brasileirão, sự phát triển là điều đương nhiên.

Galo bỏ xa đối thủ và cán mốc 120.000 thành viên. Ngay cả Corinthians, một câu lạc bộ có một trong những người hâm mộ lớn nhất ở Brazil, cũng không thể theo kịp sự bùng nổ này.

Bằng cách đó, có một sự xây dựng lâu dài. Khi một đội được tổ chức tốt và giành chiến thắng trong các trận đấu hoặc cuộc thi quan trọng, xu hướng là tạo ra nhiều tương tác hơn trong đám đông. Do đó, một chu kỳ tích cực được tạo ra, trong đó việc tuân thủ liên tục sẽ giúp câu lạc bộ mạnh mẽ và chiến đấu cho các danh hiệu.

Tuy nhiên, khi mọi thứ ngừng hoạt động trên sân, có thể số lượng đối tác sẽ giảm xuống.

Sự trì trệ của Internacional trong bảng xếp hạng minh họa cho sự thay đổi này

Internacional có một trong những chương trình thành viên mạnh nhất trong nước, nhưng đã mất đi sự nổi bật trong những năm gần đây. Sau khi vượt mốc 100.000 trong một vài lần, Colorado duy trì 96.000 người trả tiền. Nó vẫn rất xuất sắc, nhưng nó thấp hơn mức trần mà chính câu lạc bộ đạt được gần đây.

Lời giải thích chính là do Inter đã không có một mùa giải tốt vào năm 2021. Vào tháng 10, câu lạc bộ đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng thành viên, nhưng không thể thu hút thêm người hâm mộ, trong số những lý do khác, vì họ thi đấu không tốt trên sân. .

Ngoài Brasileirão 2020, khi họ chiến đấu cho đến vòng cuối cùng, chiến dịch ở các giải quốc gia là không thuyết phục. Có nghĩa là, ngay cả một câu lạc bộ có lượng người hâm mộ trung thành cũng khó có thể thực hiện bước tiếp theo nếu không tương ứng trên sân cỏ.

Các câu lạc bộ truyền thống duy trì cơ sở thành viên ngay cả ở Série B

Série B 2022 có mức độ cạnh tranh rất cao, với 6 nhà vô địch Brazil tranh tài. Một thực tế cần được nhấn mạnh là, trong số các nhóm lớn, bốn người trong số họ duy trì một cơ sở đối tác xuất sắc.

Ví dụ, Grêmio có hơn 60.000 thành viên trả phí. Theo sau là Cruzeiro (51.179), Vasco (48.481) và Bahia (30.000). So với bảng xếp hạng Serie A, Tricolor Gaúcho sẽ chiếm vị trí thứ sáu.

Với việc giảm thu nhập từ việc xuống hạng, thu nhập hàng tháng này tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tái cơ cấu câu lạc bộ. Họ sẽ là những người được yêu thích nhất để có quyền truy cập, nhưng tài chính cập nhật khiến tình hình thậm chí còn tốt hơn.

Tiêu đề yêu thích có một số lượng lớn người ủng hộ

Có một điều chắc chắn rằng: hiện tại, những đội được yêu thích danh hiệu nhất là những đội có số lượng thành viên đông nhất.. Nổi bật tại Brazil, Atlético-MG (thứ 1), Flamengo (thứ 4) và Palmeiras (thứ 5) nằm trong top 5 của bảng xếp hạng.

Ví dụ ở Libertadores, ba đội tạo ra nhiều cơ hội nhất là trên cả River Plate và Boca Juniors. Hiện tại, Flamengo được coi là đội được yêu thích nhất (@4,00), tiếp theo là các đối thủ của họ (@5,00 mỗi người).

Corinthians và Internacional, những đội hoàn thành danh sách, có thể không có tỷ lệ cược tốt nhất ở Brasileirão, nhưng Colorado xuất hiện với tư cách là đội được yêu thích nhất thứ hai để giành chiến thắng ở Sudamericana, với tỷ lệ cược @6,00 tại bet365.

Trong trường hợp này, có thể nói rằng số lượng đối tác có liên quan trực tiếp đến cuộc chiến giành danh hiệu, bởi vì những người được trích dẫn nhiều nhất cũng xuất hiện tốt trong bảng xếp hạng. Ngoại lệ duy nhất là São Paulo, đội được yêu thích ở Sudamericana (@ 4,50), nhưng lại xếp hạng kém, đặc biệt nếu tính đến quy mô người hâm mộ của họ.

Fortaleza và Ceará là những ví dụ điển hình về sự thành công

Trong số các câu lạc bộ có số lượng thành viên đông nhất, hai trong số đó thu hút nhiều sự chú ý: Ceará và Fortaleza. Lần lượt chiếm giữ vị trí thứ sáu và thứ bảy trên bảng xếp hạng, cả hai đã củng cố mình trở thành chủ lực của vùng Đông Bắc ở giải hạng nhất.

Hai cổ động viên này được biết đến với niềm đam mê và luôn lấp đầy các sân vận động ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Ngoài ra, họ cũng là một nguồn thu nhập quan trọng của các câu lạc bộ, với hơn 40.000 thành viên mỗi câu lạc bộ, điều này đã và đang thúc đẩy kết quả trên sân cỏ.

Sau khi trải qua giai đoạn lên và xuống hạng, các đối thủ đang có vị trí thuận lợi ở Brasileirão và đã rời cuộc chiến ở vị trí cuối bảng trong quá khứ.

Ví dụ, Fortaleza đã quản lý một chiến dịch xuất sắc vào năm 2021 và kết thúc ở vị trí thứ tư, với một suất trực tiếp bị bỏ trống ở Libertadores. Ceará không bị bỏ lại phía sau và đóng dấu hộ chiếu cho Sul-Americana.

Các chiến dịch nổi bật trên đất quốc tế

Trong các cuộc thi quốc tế, kết quả rất đáng chú ý. Vozão đã vượt qua vòng bảng với sáu trận thắng, chiến dịch tốt nhất và một suất vào vòng 16 đội. Bây giờ, nó xuất hiện như là mục yêu thích lớn thứ ba vào tiêu đề tại bet365, với tỷ lệ cược là @9,00.

Mặt khác, với khí thế hào hùng, Fortaleza đã giành chiến thắng trên sân khách ở vòng đấu vừa qua và cùng River Plate tiến sâu vào Libertadores. Danh hiệu khó, nhưng Leão do Pici đã làm nên lịch sử trong cuộc thi.

Bằng cách này, họ là hai đội mà cho đến vài năm trước, hầu như không tham dự một giải đấu quốc tế nào, nhưng giờ đã lọt vào vòng loại trực tiếp và sống trong cuộc tranh chấp cúp quốc gia. Một số yếu tố có thể giải thích cho sự thay đổi này, nhưng sự tham gia của đám đông chắc chắn tạo ra nhiều sự khác biệt.

Người hâm mộ có thể tham gia vì những lý do khác

Chà, điều đáng chú ý là có nhiều cách khác để thu hút nhiều thành viên hơn ngoài thành tích thể thao. Một ví dụ tuyệt vời là Botafogo, nơi có số lượng tăng lên trong những tháng gần đây sau khi thành lập SAF.

Sự xuất hiện của nhà đầu tư người Mỹ John Textor, người đã ký hợp đồng với các triệu phú, đã khiến đám đông phấn khích. Trước đó, anh đã sống những khoảnh khắc không có cảm xúc tuyệt vời sau một mùa giải ở Serie B, nhưng những bữa tiệc ở sân bay và sân vận động đông đúc trở nên thường xuyên.

Botafogo không góp mặt trong top 10 CLB có nhiều cổ động viên nhất, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian. Bản thân câu lạc bộ đã thông báo, trong những ngày gần đây, rằng họ sắp đạt được 38.000 thành viên, đủ để vượt qua Fluminense.

Dù kết quả chưa hiện trên sân nhưng người hâm mộ đang hưởng tuần trăng mật với Botafogo.

Rốt cuộc, đối tác tạo ra tiêu đề?

Do đó, có thể tạo ra mối quan hệ giữa danh hiệu và số lượng thành viên cổ động viên, nhưng nhiều khả năng những đội có số lượng gắn bó cao nhất là những đội có lượng cổ động viên đông đảo và đang trải qua giai đoạn tuyệt vời trên sân.

Bằng cách này, làm việc lâu dài với người hâm mộ có thể tạo ra một đội mạnh để tranh cúp, nhưng người hâm mộ Brazil cuồng nhiệt và một giai đoạn tồi tệ là đủ để giảm số lượng cộng sự.

Tốt nhất là chiến đấu ở vị trí đầu bảng. Vì vậy, các đối tác sẽ là một hệ quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *